Công Ty TNHH Bất Động Sản và Xây Dựng Thành Đồng

Công Ty TNHH Bất Động Sản và Xây Dựng Thành Đồng

Cuộc hành trình 2 năm của nhân viên BĐS

05-07-2018 / 885 lượt xem
Cuộc hành trình 2 năm của nhân viên BĐS
Cuộc hành trình của con người "may mắn"
Một buổi chiều mưa của Thành phố đang ngày càng phát triển, tự nhiên ngồi ngẫm nghĩ lại suốt cuộc hành trình của mình với con đường Bất Động Sản (BĐS), mới đó mà đã 2 năm. Chung quy lại, đó là 1 hành trình may mắn.
            Những ngày mới ra trường, của một anh chàng sinh viên ham chơi hơn là học, với vốn kiến thức ít ỏi, đang lay hoay giữa dòng đời không biết đi đâu về đâu. Đã có lúc phải đi làm bảo vệ, đứng từ sáng đến tận bảy giờ tối với mức lương ít ỏi hai triệu sáu một tháng. Với số tiền đó, với tôi thời điểm đó vẫn có thể coi là đủ sống, nhưng đó chỉ là khoảng thời gian tạm thời trước khi tôi bén duyên với con đường BĐS.
            Theo một người bạn tôi vào làm ở cty BĐS BM. Tôi đi làm với hành trang duy nhất là những tờ bản đồ của dự án và với kiến thức là con số 0 tròn trình. Nhưng tôi vẫn dấn thân, vẫn lao vào vì mức hoa hồng quá hấp dẫn thời bấy giờ. Năm triệu trên 1 hợp đồng, quả thật đó là một cái gì đó quá to lớn đối với một người ra trường như tôi. Và rồi, may mắn đến với tôi, tôi chốt được sản phẩm đầu tay ngay trong tháng đầu tiên làm việc, còn đặc biệt hơn nữa đó là hợp đồng duy nhất của công ty trong tháng đó (tháng 7 âm lịch). Nó thật sự là một cú hít quá to lớn trong chặn đường BĐS sau này. Nhưng rồi, mọi chuyện lại dang dở, BĐS BM dần dần suy thoái do hướng đi sai lầm của BLĐ, tôi phải buộc dừng lại ở công ty này và tìm cho mình một công ty khác phù hợp hơn, có tầm nhìn chiến lược tốt hơn. Và khi đó, tôi tìm đến nơi mà hiện nay tôi vẫn đang bước đi trên con đường của mình: BĐS và Xây Dựng THÀNH ĐỒNG.
            Một Thành Đồng vững chắc hơn, mạnh mẽ hơn, với những người lãnh đạo giỏi và những người đồng nghiệp tràn đầy năng lượng. Cộng với chút kiến thức học hỏi được tôi rất tự tin rằng mình sẽ phát triển tốt ở nơi đây. Nhưng rồi, vọng tưởng của tôi bất đầu bị lung lay. Trải qua tháng đầu tiên không bán được sản phẩm, rồi tháng thứ 2. Mọi thứ bất đầu trở nên cực kỳ khó khăn, rồi tháng thứ 3, cũng là tháng tết. Mang danh đi làm BĐS 5 tháng trời mà tết về nhà không có tiền trong người, nghĩ đến điều đó thôi là tôi cảm thấy run sợ, những suy nghĩ tiêu cực bắt đầu vây lấy tôi. Hoang mang và mơ hồ, đó chính xác là cảm xúc của tôi lúc bấy giờ. Và tôi lấy hết dũng khí của 1 thằng đàn ông lúc bấy giờ, đặt ra cho mình 1 tiêu chí mà theo tôi đó là sự lựa chọn duy nhất. Tôi phải ra được sản phẩm trước tết còn không là sẽ nghỉ, tìm một công việc khác, tôi lao đi làm việc với tất cả những gì mình có, chạy đi theo tất cả những anh chị đồng nghiệp của tôi để học hỏi và chưa ngày nào tôi đi làm về trước 7h. Mọi sự nỗ lực cố gắng rồi cũng đến ngày thành công. Tôi chốt được sản phẩm ngày 24 âm lịch, một thành quả mà thực sự nó quá đỗi lớn lao, và cũng chính thành quả đó đã giữ tôi lại cho tới ngày hôm nay.
            Đó chỉ là sự bắt đầu cho may mắn của tôi. Tôi bắt đầu được BLĐ chú ý, tôi được xếp vào vị trí Phó Nhóm. Một vị trí mà tôi không bao giờ nghĩ tới khi tôi bước vào Thành Đồng làm. Tính cả về số giao dịch đạt được cũng như kinh nghiệm trong nghề tôi hoàn toàn thua xa các anh chị. Nhưng sự may mắn chưa dừng lại ở đó, tôi tiếp tục được bổ nhiệm làm Nhóm Trưởng tạm thời 1 tháng sau đó (do nhóm trưởng hiện tại k hoàn thành tốt công việc). Lúc đó sản phẩm mà tôi bán ra được còn chưa đếm hết trên đầu ngón tay vậy mà đã được làm vị trí này. Tự nhiên tôi nghĩ mình may mắn, hay thật sự mình giỏi. rồi bắt đầu điều gì đến cũng phải đến, thành công đến quá nhanh tôi bắt đầu tự phụ, tôi ngủ quên trên chiến thắng, nó làm tôi trượt dài. Tôi lơ là công việc, lao vào làm những chuyện k còn liên quan đến mình, bắt đầu lê la quán xá nói chuyện tâm sự với bạn bè về chiến tích của mình. Nhiều tháng sau, tôi bắt đầu nhìn lại và thấy bản thân mình đã đi quá xa, lạc hướng quá nhiều. Tôi bắt đầu sốc lại bản thân, tập trung vào công việc nhiều hơn và đặc biệt là sự diều dắt của người Anh, người Sếp của tôi. Anh động viên tôi rất nhiều, và định hướng tôi, giúp tôi dần dần trở lại đúng quỹ đạo công việc cần có. Từ đó kết thúc năm 2017 không được nói là thành công nhưng cũng được coi là chấp nhận được, và đặc biệt là có được nhiều bài học hơn nữa trong con đường đời tiếp theo của tôi
            Bắt đầu năm 2018, không thể thành công hơn, và may mắn tiếp tục miễm cười, tôi lấy được 2 sản phẩm dự án và công ty và hoạt động môi giới rất sôi nổi. Dần dần mọi chuyện đối với tôi đã đi vào quỹ đạo của nó và tôi cảm thấy yêu thích công việc hơn bao giờ hết. Những rồi mọi chuyện một lần nữa lại k được như những gì tôi tưởng tượng. khi mọt cá nhân phát triển thì chắc chắn rằng, cái tôi cá nhân cũng to lớn hơn. Tôi bắt đầu có những suy nghĩ không tốt về công ty về những chính sách hoạt động. Tôi bắt đầu xa lánh với những nguời trong đội nhóm của mình hơn, xa rời ban lãnh đạo hơn, và thậm chí là đưa những tâm lý không tốt của mình đến những người khác. Lúc đó tôi đã nghĩ đến việc xa rời khỏi công ty.
            Trạng thái của tôi duy trì khá lâu và đã có lúc tôi chuẩn bị ra đi, nhưng rồi tôi bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về nó. Tôi nhìn vào những người bạn của mình đã rời khỏi công ty, có những người làm tốt, thậm chí làm rất tốt. nhưng có 1 cái họ không thể nào có được nữa đó là tinh thần tập thể, những người đồng nghiệp luôn chia sẽ giúp đỡ. Họ khao khát có 1 vị trí như tôi vậy mà tôi lại nghĩ đến việc rời bỏ nó. Tôi suy nghĩ nhiều hơn, nhìn nhận vấn đề kỹ hơn và nhận thấy rằng mình được gì mà mất gì. Và rồi tôi đưa ra được quyết định mà tới thời điểm này tôi cho nó là đúng đắn. ở lại với công ty, ở lại với những người đồng nghiệp của tôi và ở lại với những hoài bão ước mơ của tôi. Tại sao phải rời đi khi Thành Đồng đã đang và sẽ là lá cờ đầu trong lĩnh vực BĐS tại BMT. Khi mà công ty đang ngày càng lớn mạnh và tôi cũng là 1 phần trong sự phát triển đó. Bên cạnh tôi là những người đồng nghiệp, là đội nhóm càng ngày càng gắn bó với nhau hơn. và tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc như những người trong gia đình cảu mình.
            BĐS là một con đường đầy thử thách và tôi biết chắc chắn rằng ở thời điểm hiện tại cũng như tương lai sẽ còn rất nhiều, rất nhiều trở ngại ở phía trước. Tôi còn phải đối mặt với nhiều việc khó khăn hơn như thế này nữa. nhưng tôi tin rằng với những gì tôi có và những “may mắn” luôn ở bên tôi, thì tôi có thể vượt qua được mọi việc. Tôi muốn nhắn gửi đến những người đồng nghiệp của tôi, đặc biệt là những thành viên trong Diamond, khó khăn sẽ đến với các bạn rất nhiều, nó có thể làm bạn mệt mỏi, làm bạn vấp ngã nhưng nếu bạn luôn giữ được những suy nghĩ đúng đắn và tinh thần lạc quan, khó khăn nó sẽ chẳng bao giờ làm bạn từ bỏ tất cả, khó khăn chỉ làm cho bạn mạnh mẽ lên. Và hãy luôn nhớ rằng, công ty luôn ở bên bạn, BLĐ luôn ở bên bạc và Đội Nhóm này, tất cả các thành viên Diamond luôn ở bên các bạn. “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hay đi cùng nhau”. Hãy làm cho ngày mai là ngày tuyệt vời nhất.
                                                                                                                                                                                                                                                                       Vĩnh Nguyên 


 
Ngày đăng: 05-07-2018
Lượt xem: 886
Cuộc hành trình của một nhân viên Bất động sản và Xây dựngThành Đồng
 
Ngày đăng: 12-04-2018
Lượt xem: 118
Nước có thể đem lại cảm giác bình yên và tĩnh lặng, rất hữu ích khi bạn cần thư giãn bên cuốn sách sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thực ra, nước đem lại nhiều điều hơn là cảm giác thư thái, nó là biểu tượng cuộc sống và là một yếu tố rất quan trọng.
 
Ngày đăng: 12-04-2018
Lượt xem: 144
Sáng nay (01/01), UBND thành phố Hải Phòng đã khánh thành cầu Hàn và cầu Đăng nối hai huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo sau 8 tháng thi công. Đây được bà con nhân dân dân gọi là hai cây cầu sinh đôi - cùng ngày khởi công, cùng hoàn thành và cùng ngày đưa vào sử dụng.
 
Ngày đăng: 12-04-2018
Lượt xem: 134
Nhiều nhà thầu tham gia Đề án Xây dựng 186 cầu treo dân sinh vẫn chưa được thanh toán đầy đủ dù đã bàn giao công trình cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam cách đây hơn 2 năm.
 
Ngày đăng: 11-04-2018
Lượt xem: 129
Tại không ít doanh nghiệp, công tác công bố thông tin minh bạch, kịp thời không được chú trọng. Ngoài các báo cáo tài chính công bố định kỳ theo quy định, nhà đầu tư hầu như không nắm thêm được thông tin về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 
Ngày đăng: 11-04-2018
Lượt xem: 129
Có nhiều tiềm năng phát triển, nhưng bất động sản Đắk Lắk từ nửa năm 2017 về trước được ví như “cô gái đẹp đang ngủ”. Tuy nhiên, tín hiệu mới đây cho thấy, cô gái đẹp này đã bắt đầu tỉnh giấc nhờ những “tiếng sáo” mời gọi.

Chat trực tuyến

Bất Động Sản Thành ĐồngBất động sản Buôn Ma ThuộtBMTMua Bán Nhà Đất Daklaknhà đất đẹp giá rẻnhà đất giá rẻnhà giá rẻ tại Buôn Ma Thuộtnhà đất bmtbuôn ma thuộtdaklaknhà giá rẻbán nhà mặt tiền buôn ma thuột