Công Ty TNHH Bất Động Sản và Xây Dựng Thành Đồng

Công Ty TNHH Bất Động Sản và Xây Dựng Thành Đồng

Thị trường bất động sản Thành phố Buôn Ma Thuột năm 2018.

23-12-2018 / 1526 lượt xem
Thị trường bất động sản Thành phố Buôn Ma Thuột năm 2018.
     Từ đầu năm 2018, thị trường bất động sản ở Thành phố Buôn Ma Thuột, nhất là khu vực ngoại thành tăng trưởng nóng, tạo ra nhữn cơn sốt giá. Việc giá bất động sản có những biến động bất thường theo chiều hướng ngày càng tăng cao đang khiến thị trường  có nhiều tiềm ẩn rủi ro.  
     Tại khu vực dọc tuyến đường tránh Quốc lộ 26 -14, đầu năm 2018, giá đất đây có nhiều biến động.  Điển hình như khu vực gần UBND xã Eatu, các chủ đất đang rao bán giá 100-120 triệu đồng/m ngang, nhưng cuối năm 2017, mảnh đất này chỉ có giá khoảng hơn nửa. Đỉnh điểm vào khoảng tháng 3, tháng 4 năm 2018 lên đến 160- 180 triệu đồng/m ngang. Không chỉ riêng đất ở, đất nông nghiệp tại khu vực này cũng tăng lên khá cao, so với cùng thời điểm năm 2017, giá đất nông nghiệp cũng tăng lên gấp 1,5 -2 lần.
     Còn dạo quanh khu vực xã Cư Êbur, gần như chỗ nào còn đất trống đều có biển rao bán đất. Xung quanh khu vực đường A4, A5, A7 ( xã Cư Êbur), nếu cuối năm 2017 chỉ có giá khoảng 70-90 triệu/ m ngang, thì tháng 3-4 năm 2018 tăng lên 120 triệu/ m ngang, mới đây tăng lên khoảng trên dưới 180-190 triệu/ m ngang. Đáng chú ý là có rất nhiều người mua đất không phải để ở mà chỉ chờ lên giá là bán sang tay.

     Theo phân tích của một số người trong giới kinh doanh bất động sản, hai khu vực hiện có biến động nhiều về giá hiện nay tại thành phố Buôn Ma Thuột là khu vực xã Ea Tu và xã Cư Êbur. Gía đất khu vực xã Cư Êbur, nhất là ở các trục đường A tăng khá cao do gần vị trí khu đô thị cà phê Buôn Ma Thuột đang được tập đoàn cà phê Trung Nguyên đầu tư xây dựng. Còn tại xã Eatu, giá đất tăng cao là do tin đồn về một số dự án bệnh viện, trường đại học trong tương lai và tuyến đường tránh quốc lộ 26-14 sắp được khởi công, nâng cấp mở rộng. Ngoài hai khu vực kể trên, các vùng sốt đất những năm trước như khu vực đường Ymoal, 19-5, Trần Qúy Cáp..biến động không lớn.
     Nguyên nhân khiến cho giá đất ở thành phố Buôn Ma Thuột, nhất là các cùng ven có biến động do địa phương đã siết chặt quản lý trật tự xây dựng, xử lý kiên quyết tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Một số vùng thuộc quy hoạch đất ở đã có mật độ xây dựng cao, không còn nhiều đất trống. Người mua đất hiện nay cũng đã quan tâm đến giá trị pháp lý, phạm vi quy hoạch đất đai nên cũng không mấy mặn mà với đất nông nghiệp chưa chuyển đổi mục đích. Do đó , cơn sốt đất đã dich chuyển về những vùng có quy hoạch đất ở, nhất là khu vực được cho là sắp khởi công một dự án đường sá, trường học mới…Tuy nhiên, nhu cầu thực tế không nhiều, nguyên nhân khiến cho giá đất sốt ảo là do một số thành phần kinh doanh bất động sản đổ dồn vào khu vực này. Hơn nữa, do giá đất tại khu vực này rẻ hơn các khu vực khác, hạ tầng kỳ vọng sẽ được nâng cấp có thể kích giá đất tăng lên nên dễ dàng trở thành tâm điểm của các cơn sốt đất. Thêm vào đó, hiện tượng bùng nổ những  tín hiệu lạc quan, lợi nhuận đột biến từ thông tin thiếu kiểm chứng của các người làm bất động sản không chuyên hình thành hiệu ứng đám đông, tạo nên những cơn sốt, khiến giá đất tăng cao. 
     Sốt đất không chỉ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho thị trường, khi giá đất bị thổi phồng quá cao mà còn ảnh hưởng đến hệ  thống ngân hàng  do dòng tiền vay mua đất có nguy cơ dễ dàng trở thành nợ xấu. Các cơ quan quản lý nhà nước phải thông tin minh bạch hơn về quy hoạch, tình hình thị trường nhà đất để hạ các cơn sốt cục bộ do giới đầu cơ bày binh bố trận ở một số khu vực để tránh được những hậu quả đáng tiếc.


 
Ngày đăng: 21-02-2019
Lượt xem: 296
"Bất Động Sản Ngách là tấm bản đồ để bạn tìm được con đường đầu tư bất động sản phù hợp với riêng mình. Sau khi nghe về bài dạy của một người Sếp, người anh, người luôn giúp đỡ tôi trong suốt thời gian qua. Anh ấy đã chia sẽ cách đầu tư của mình thông qua thị trường ngách. Vậ
 
Ngày đăng: 24-12-2018
Lượt xem: 543
Nghê môi giới Bất động sản (BĐS) không còn quá xa là với TP BMT nói chung và tỉnh ĐakLak nói riêng. Trong những năm trở lại đây, Môi giới BĐS đang là một trong những nghê có thể kiếm được nguồn thu nhập tốt nhất cũng như được đông đảo các bạn giới trẻ tham gia. Tuy
 
Ngày đăng: 23-12-2018
Lượt xem: 224
Bài viết nêu ra các loại hình đầu tư bất động sản hiện có trên thị trường, đồng thời cũng phân tích chuyên sâu ưu điểm, nhược điểm của từng loại hình đầu tư.
 
Ngày đăng: 23-12-2018
Lượt xem: 1527
Từ đầu năm 2018, thị trường bất động sản ở Thành phố Buôn Ma Thuột, nhất là khu vực ngoại thành tăng trưởng nóng, tạo ra nhữn cơn sốt giá. Việc giá bất động sản có những biến động bất thường theo chiều hướng ngày càng tăng cao đang khiến thị trường có nhiều tiềm ẩn rủi ro.
 
Ngày đăng: 30-11-2018
Lượt xem: 272
Trong đầu tư bất động sản, dù bạn đầu tư đất nền hay nhà phố, dù là căn hộ bình dân hay đến nhà phố sang trọng thì yếu tố “Vị trí” luôn là điều quan trọng nhất mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua. Lựa chọn bất động sản có vị trí tốt đồng nghĩa với việc ban đang đầu tư vào một sản phẩm có tiềm năng t
 
Ngày đăng: 28-11-2018
Lượt xem: 201
Vincity Quận 9 có những tiện nghi dành cho tất cả lớp người từ trẻ Em mới sinh cho đến khi già, tạo nên tổ hợp khu đô thị tiện nghi, hiện đại với trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, phòng gym, hồ bơi ngoài trời, khu vui chơi, phòng sinh hoạt cộng đồng và công viên cây xanh ven song lớn nhất

Chat trực tuyến

Bất Động Sản Thành ĐồngBất động sản Buôn Ma ThuộtBMTMua Bán Nhà Đất Daklaknhà đất đẹp giá rẻnhà đất giá rẻnhà giá rẻ tại Buôn Ma Thuộtnhà đất bmtbuôn ma thuộtdaklaknhà giá rẻbán nhà mặt tiền buôn ma thuột