Công Ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất Động Sản Thành Đồng

Công Ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất Động Sản Thành Đồng

TÌNH HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN ĐĂK LĂK NĂM 2020

04-05-2020 / 191 lượt xem
TÌNH HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN ĐĂK LĂK NĂM 2020
Đài Truyền Hình Đăk Lăk DRT có buổi làm việc với ông Huỳnh Văn Kiều _ TGĐ Công Ty CP Đầu Tư Kinh Doanh BĐS Thành Đồng – Chủ Tịch LT Hiệp Hội Bất Động Sản Đăk Lăk.
Hỏi : Thưa ông Dịch Covid 19 có ảnh hưởng như thế nào đến thị trường Bất động sản Đăk Lăk trong thời gian qua ?
Trả Lời : Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 kéo theo rất nhiều hệ lụy cho nền kinh tế nói chung và thị trường Bất động sản (BĐS) nói riêng, thị trường tài chính đã có những phản ứng mất cân đối rõ ràng trong thời gian qua, các nhà đầu tư đã “tháo chạy” đủ mọi cách, còn thị trường BĐS ở thời điểm dịch tất cả các phân khúc đều có sự suy giảm về giá và số lượng giao dịch. Để đánh giá mức độ ảnh hưởng lên BĐS một cách rõ ràng thì chúng ta cần phải quan sát trong thời gian tới diễn biến của dịch bệnh. Những khó khăn về tài chính của nhiều doanh nghiệp sau thời gian BĐS “sốt nhẹ” ở cuối năm 2017 đến đầu năm 2019 mặt bằng giá ở một số nơi đã ở mức rất cao . Khi “sốt” giá tăng cao các nhà đầu tư lại mua vào với giá ở đỉnh điểm thì lúc này giá đứng là điều hiển nhiên giá không thể đẩy lên được nữa, tỉ suất lợi nhuận mong muốn của nhà đầu tư không đạt kỳ vọng nên không bán ra. Trong đó dịch bệnh Covid 19 cũng là một phần ảnh hưởng không nhỏ.
Hỏi : Tình hình Thị trường BĐS những tháng đầu năm 2020 như thế nào thưa ông?
Trả lời :  Đã hết quý I  và nữa quý II năm 2020 nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng đã bị ảnh hưởng rất nhiều từ bệnh dịch covid 19, rõ ràng đây là nguyên nhân chính đưa nền tài chính kinh tế toàn cầu đang đi vào thời "co cụm" mặc dù Chính Phủ các nước đã chi rất nhiều tiền để cứu nền kinh tế. BĐS cũng bị ảnh hưởng theo đó mà giảm giá và giao dịch. Tuy nhiên nhìn ở góc độ tích cực, thì qua dịch covid 19 lần này, chúng ta sẽ nhìn nhận đánh giá  từng doanh nghiệp, những doanh nghiệp chưa đủ năng lực tài chính hay có những hướng đi chưa vững chắc thì kỳ này khó vượt qua được. Có thể nói đây là cơ hội để thị trường nâng lên một tầm cao mới sau khi sàng lọc. Một phần khó khăn chung nữa là cuối năm 2019 và đầu 2020 chính phủ ra nhiều văn bản thắt chặt hơn trong quản lý đất đai và BĐS nên số dự án khả thi hiếm, mặt bằng chung của sản phẩm dự án giá bị đẩy lên quá cao. Tình trạng pháp lý thì vướng mắc kéo dài đã dẫn đến nghành BĐS đang phải chịu nhiều khó khăn nhất định.

Khách hàng mua nhà phố chìa khóa trao tay
Hỏi :  Vậy thì theo ông có những dự báo gì về thị trường BĐS trong thời gian tới : 
Trả lời : Hiện nay, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát tương đối ổn định trong nước thì thị trường BĐS là một trong những lĩnh vực có tốc độ phục hồi tăng trưởng mạnh mẽ, do thị trường bị nén lại đã lâu buộc phải bùng nổ, làn sóng nhà đầu tư mới từ nhiều nơi và kiều bào về nước, một số công ty sản xuất từ nước ngoài cũng đã chuyển nhà máy sản xuất sang Việt Nam sau dịch. Nhóm BĐS công nghiệp của Việt Nam cũng được hưởng lợi lớn từ làn sóng chuyển dịch địa bàn sản xuất của các tập đoàn quốc tế. Khả năng phục hồi nhanh chóng của ngành BĐS trong thời gian ngắn. Tỉnh đang phát triển ngành công nghiệp tái tạo năng lượng, nông nghiệp đô thị, nông nghiệp hệ sinh thái, nông nghiệp công nghệ cao gắn với phát triển du lịch. Bên cạnh đó với hạ tầng giao thông được đầu tư với hàng loạt công trình như đường vành đai phía Đông, vành đai phía Tây, đường Hồ Chí Minh, đường cao tốc Buôn Ma Thuột – Tuy Hòa, phát triển Cảng hàng không Buôn Ma Thuột thành cảng hàng không quốc tế. Thúc đẩy phát triển mạnh thương mại, vận chuyển logistics, thu hút khách du lịch… Lãnh đạo tỉnh đang quan tâm đến công tác phát triển kiến thiết đô thị hạ tầng giao thông, đang kêu gọi rất nhiều nhà đầu tư dự án vào đây. Dự kiến, Đak Lak sẽ sớm thành một trong những trung tâm dịch vụ hàng đầu Tây Nguyên. Trong nhiều năm tới Đak Lak sẽ là điểm đến của khách thập phương nhà đầu tư BĐS, là nơi sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư vì đây là một vùng đất mới bắt đầu, thiên nhiên khí hậu ưu đãi…
Thêm nữa trên thị trường lúc này rất nhiều tiền, cụ thể Chính Phủ Việt Nam đã tung ra hai gói cứu trợ tổng cộng 180 ngàn tỷ, và lượng tiền rót về từ các kiều bào nước ngoài vào Việt Nam để mua BĐS thì thị trường BĐS trong nước và đặc biệt là vùng Tây Nguyên sẽ là nơi để các nhà đầu tư BĐS xuống tiền vì đây là điểm đến an toàn để sinh sống và đầu tư.
Hỏi : Vậy thì theo ông Dak Lak đang có những dự án nào khả thi trong năm 2020 ;
Trả lời : Một trong các tiêu chí đầu tư đất nền, nhà phố và đất rẫy là lựa chọn sản phẩm lúc này. Những dự án có quy hoạch đồng bộ về hạ tầng, tiện ích bởi dòng sản phẩm này đáp ứng đúng thị hiếu của người tiêu dùng, khả năng thanh khoản tốt, yếu tố tăng giá là điều đương nhiên. Hơn nữa, những dự án này sẽ được chính quyền địa phương quan tâm thắt chặt trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng. Sản phầm đất nền, nhà phố nằm trong dự án thuộc khu đô thị lớn giảm thiểu rủi ro về tính pháp lý, cũng như khả năng thanh khoản, tạo ra giá trị sinh lời…
- Tại thị trường Đăk Lăk nổi trội là dự án Eco City Premia của tập đoàn Capital house, đây sẽ là khu đô thị đồng bộ đầu tiền và đẳng cấp bậc nhất tại Tây Nguyên. Sự xuất hiện của Eco City Premia sẽ tạo nên sự cộng hưởng lớn về phát triển xã hội và kích thích giá trị bất động sản khu vực tăng trưởng mạnh, đồng thời góp phần quan trọng trong việc đưa Buôn ma Thuột trở thành điểm đến ấn tượng, làm thay đổi diện mạo đô thị nơi đây và đưa thị trường BĐS Đăk Lăk lên một tầm cao mới.
- Ngoài dự án lớn, thị trường BĐS cũng cần quan tâm đến phân khúc nhà phố liền kề,  đất rẫy giá rẻ vì đây là nhu cầu thiết yếu của đại đa số người dân. Phân khúc này luôn có một lượng giao dịch lớn. Người dân có đất phù hợp với quy hoạch và kế hoạch mà nhu cầu họ sử dụng không hết thì họ mang ra trao đổi giao dịch đúng quy định pháp luật là điều hiển nhiên của thị trường.

Hỏi :  Theo ông trước những tình hình trên thì ông có những đề xuất gì với cấp trên trong việc phát triển nghành BĐS tỉnh nhà ?
Trả lời : - Các cơ quan quản lý đất đai trong tỉnh thực hiện nhất quán trong công tác quản lý đất đai và thực thi đúng pháp luật. Cần có những hướng dẫn cụ thể để các doanh nghiệp kinh doanh BĐS trong tỉnh bám sát thực hiện mang tính hiệu quả.
- Với những dự án có pháp lý tốt thì các cơ quan quản lý nhà nước nên tạo điều kiện giúp đỡ nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thành thủ tục để thực hiện dự án, góp phần thúc đẩy phát triển xã hội phát triển địa phương.
- Những khu dân cư đã hình thành, việc chuyển đổi mục đích phù hợp với quy hoạch, kế hoạch, tách thửa đúng luật thì các cơ quan nên thực hiện đúng theo luật để tạo điều kiện thực hiện các thủ tục hành chính, thúc đấy tốt cải cách hành chính góp phần thúc đẩy nghành BĐS phát triển và xã hội phát triển.
- Các cơ quan quản lý nhà nước và quản lý đất đai cần nghiêm trị các cá nhân và tổ chức thực hiện việc mua bán giao dịch BĐS trái với quy định của pháp luật, trái với luật đất đai để tránh tình trạng phá vỡ quy hoạch tổng thể của thành phố, tránh tình trạng dự án ma gây mất lòng tin trong nhân dân và nhiều hệ lụy khác…
- Người dân khi đi giao dịch BĐS cũng cần nắm bắt thị trường và hiểu rõ pháp luật để tránh rủi ro cho mình. Nếu cần hãy tìm đến những đơn vị tư vấn môi giới BĐS có uy tín trên thị trường để nhận được tư vấn giúp đỡ./.
Hãy đến với Thành Đồng xây dựng niềm tin khẳng định thương hiệu >> Kết Nối – Vươn Xa sẽ mang lại cho quý khách an tâm khi giao dịch. Xin cảm ơn !
 
Phát sóng vào chương trình thời sự Đăk Lăk Tối chủ nhật ngày 10/5/2020. 
Các bạn nhớ đón xem.


 
Ngày đăng: 04-05-2020
Lượt xem: 192
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 kéo theo rất nhiều hệ lụy cho nền kinh tế nói chung và thị trường Bất động sản (BĐS) nói riêng, thị trường tài chính đã có những phản ứng mất cân đối rõ ràng trong thời gian qua, các nhà đầu tư đã “tháo chạy” đủ mọi cách, còn thị trường BĐS ở thờ
 
Ngày đăng: 24-12-2018
Lượt xem: 1006
Nghê môi giới Bất động sản (BĐS) không còn quá xa là với TP BMT nói chung và tỉnh ĐakLak nói riêng. Trong những năm trở lại đây, Môi giới BĐS đang là một trong những nghê có thể kiếm được nguồn thu nhập tốt nhất cũng như được đông đảo các bạn giới trẻ tham gia. Tuy
 
Ngày đăng: 23-12-2018
Lượt xem: 400
Bài viết nêu ra các loại hình đầu tư bất động sản hiện có trên thị trường, đồng thời cũng phân tích chuyên sâu ưu điểm, nhược điểm của từng loại hình đầu tư.
 
Ngày đăng: 23-12-2018
Lượt xem: 2173
Từ đầu năm 2018, thị trường bất động sản ở Thành phố Buôn Ma Thuột, nhất là khu vực ngoại thành tăng trưởng nóng, tạo ra nhữn cơn sốt giá. Việc giá bất động sản có những biến động bất thường theo chiều hướng ngày càng tăng cao đang khiến thị trường có nhiều tiềm ẩn rủi ro.
 
Ngày đăng: 30-11-2018
Lượt xem: 431
Trong đầu tư bất động sản, dù bạn đầu tư đất nền hay nhà phố, dù là căn hộ bình dân hay đến nhà phố sang trọng thì yếu tố “Vị trí” luôn là điều quan trọng nhất mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua. Lựa chọn bất động sản có vị trí tốt đồng nghĩa với việc ban đang đầu tư vào một sản phẩm có tiềm năng t
 
Ngày đăng: 28-11-2018
Lượt xem: 437
Vincity Quận 9 có những tiện nghi dành cho tất cả lớp người từ trẻ Em mới sinh cho đến khi già, tạo nên tổ hợp khu đô thị tiện nghi, hiện đại với trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, phòng gym, hồ bơi ngoài trời, khu vui chơi, phòng sinh hoạt cộng đồng và công viên cây xanh ven song lớn nhất

Chat trực tuyến

Bất Động Sản Thành ĐồngBất động sản Buôn Ma ThuộtBMTMua Bán Nhà Đất Daklaknhà đất đẹp giá rẻnhà đất giá rẻnhà giá rẻ tại Buôn Ma Thuộtnhà đất bmtbuôn ma thuộtdaklaknhà giá rẻbán nhà mặt tiền buôn ma thuột