Công Ty TNHH Bất Động Sản và Xây Dựng Thành Đồng

Công Ty TNHH Bất Động Sản và Xây Dựng Thành Đồng

Đắk Lắk : Mua nhà đất thiếu thông tin, người dân nhận “quả đắng”

29-05-2018 / 241 lượt xem
Đắk Lắk : Mua nhà đất thiếu thông tin, người dân nhận “quả đắng”

Tin vào lời người quen giới thiệu và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do chủ đất đưa cho, chị Tô Thị Hiên (tạm trú tại tổ dân phố 2, phường Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) một công nhân quét rác đã vay mượn người thân, ngân hàng số tiền 250 triệu đồng mua lại lô đất trên với diện tích 735m2.

dak-lak-mua-dat-thieu-thong-tin-nguoi-dan-nhan-qua-dang

Thửa đất bà Hiên nhận chuyển nhượng nằm trọn dưới đường 110KV nhưng chính quyền địa phương vẫn không kê khai hạn chế quyền sử dụng

Sau khi làm xong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất do Văn phòng công chứng Đại An xác nhận, xuống thực tế kiểm tra lô đất, chị Hiên đã không thể tin vào mắt mình khi lô đất chị nhận chuyển nhượng nằm trọn trong Công trình lưới điện cao áp. “Bao nhiêu năm nay, hai mẹ con tôi tằn tiện, tích góp cùng vay mượn người thân, ngân hàng mới có tiền mua lại lô đất ở ngoại ô thành phố với mong muốn có nơi ở ổn định để làm ăn sinh sống. Ai ngờ họ lại bán cho tôi mảnh đất nằm trọn dưới lưới điện cao thế. Giờ đất không ở được, mà đòi tiền lại thì người ta không chịu trả”- Chị Tô Thị Hiên nghẹn ngào chỉ lô đất nằm dưới đường dây điện cao thế 110KV Krông Búk –Buôn Ma Thuột.

Trao đổi với chúng tôi, bà Đỗ Tràng Giang, chuyên viên Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (ĐKQSDĐ) thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, thửa đất số 187, tờ bản đồ số 20 được UBND TP.Buôn Ma Thuột cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 1990 với diện tích 2.665m2 trong đó có 400m2 đất ở, chủ sở hữu là bà H’Jin Êban. Năm 2010, bà H’Jin Êban làm giấy xin tách thửa đất 187 thành 2 thửa là 187 và 187A (cả 2 thửa đất đều có 200m2 đất ở). Sau đó bà H’Jin Êban sang nhượng thửa đất 187 lại cho ông Nguyễn Tứ Quân (ở tổ dân phố 12, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột). Năm 2013, ông Quân xin chuyển mục đích quyền sử dụng đất ngoài 200m2 đất thổ cư thì chuyển đổi thêm 150m2 đất cũng thuộc thửa đất số 187 sang làm đất ở. Cũng theo bà Giang, thì theo Luật Đất đai năm 2003 và căn cứ vào quy hoạch sử dụng đất do thành phố Buôn Ma Thuột lập quy hoạch cho xã Ea Tu thì diện tích đất trên vẫn nằm trong quy hoạch đất ở và được chuyển nhượng buôn bán. Văn phòng ĐKQSDĐ không căn cứ trên biên bản kiểm tra hiện trạng mà chỉ căn cứ quy hoạch sử dụng đất do thành phố quy hoạch đến năm 2020. Bà Giang khẳng định, thời điểm hệ thống đường dây cao thế đi qua không xác định được và Văn phòng ĐKQSDĐ thành phố không nhận được hồ sơ xác định có đường dây điện đi qua từ các cơ quan có thẩm quyền.

Ông Hoàng Công Huy, Giám đốc Chi nhánh điện cao thế Đắk Lắk cho biết đường điện 110KV Krông Búk –Buôn Ma Thuột do phía công ty vận hành quản lý hoàn thành đường dây thứ nhất năm 1995, đường dây thứ hai chạy song song với đường thứ nhất được hoàn thành vào năm 2004. Cũng theo ông Huy, để có thể vận hành và quản lý thì trước khi triển khai dự án đơn vị chủ đầu tư và chính quyền địa phương đã có thỏa thuận trong công tác giải phóng mặt bằng, lập phương án hỗ trợ. Ông khẳng định: “Việc đền bù, hỗ trợ như thế nào thì chúng không nắm rõ vì phía đơn vị chúng tôi chỉ có trách nhiệm quản lý và vận hành”. Theo ông Cao Quang Diễn, Trưởng phòng Quản lý đất đai Sở Tài nguyên-Môi trường Đắk Lắk: Căn cứ vào Nghị định 106/2005/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ và Luật Đất đai năm 2003 quy định đất dưới đường dây lưới điện cao thế thì không được làm nhà. Và khi chính quyền địa phương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân thì phải ghi rõ đất đó có bị hạn chế quyền sử dụng hay không. Đồng thời nếu phần diện tích nào có đường dây lưới điện đi qua, trong thửa bản đồ đó phải thể hiện hình lưới điện chạy qua cho người dân biết.

Hiện cuộc sống của chị Tô Thị Hiên rất khó khăn. Chị là công nhân môi trường đô thị của Công ty Môi trường Đông Phương (TP. Buôn Ma Thuột), sống một mình nuôi con gải nhỏ 7 tuôi đang học lớp 2. Nguồn thu nhập chính của chị là tiền lương làm công nhân quét dọn đường phố. Chị Hiên đã nhiều lần làm đơn khiếu nại ra Tòa án nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu được hủy bỏ hợp đồng mua bán và đề nghị ông Quân và vợ là bà Trần Thúy Vân trả lại số tiền 250 triệu đồng. Thế nhưng ông Quân không chịu trả và đã gần 2 năm nay Tòa án nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột cũng chưa giải quyết sự việc.

Thiết nghĩ để trả lại quyền lợi cho người dân, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cần sớm vào cuộc.


 
Ngày đăng: 24-12-2018
Lượt xem: 828
Nghê môi giới Bất động sản (BĐS) không còn quá xa là với TP BMT nói chung và tỉnh ĐakLak nói riêng. Trong những năm trở lại đây, Môi giới BĐS đang là một trong những nghê có thể kiếm được nguồn thu nhập tốt nhất cũng như được đông đảo các bạn giới trẻ tham gia. Tuy
 
Ngày đăng: 23-12-2018
Lượt xem: 340
Bài viết nêu ra các loại hình đầu tư bất động sản hiện có trên thị trường, đồng thời cũng phân tích chuyên sâu ưu điểm, nhược điểm của từng loại hình đầu tư.
 
Ngày đăng: 23-12-2018
Lượt xem: 2061
Từ đầu năm 2018, thị trường bất động sản ở Thành phố Buôn Ma Thuột, nhất là khu vực ngoại thành tăng trưởng nóng, tạo ra nhữn cơn sốt giá. Việc giá bất động sản có những biến động bất thường theo chiều hướng ngày càng tăng cao đang khiến thị trường có nhiều tiềm ẩn rủi ro.
 
Ngày đăng: 30-11-2018
Lượt xem: 357
Trong đầu tư bất động sản, dù bạn đầu tư đất nền hay nhà phố, dù là căn hộ bình dân hay đến nhà phố sang trọng thì yếu tố “Vị trí” luôn là điều quan trọng nhất mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua. Lựa chọn bất động sản có vị trí tốt đồng nghĩa với việc ban đang đầu tư vào một sản phẩm có tiềm năng t
 
Ngày đăng: 28-11-2018
Lượt xem: 375
Vincity Quận 9 có những tiện nghi dành cho tất cả lớp người từ trẻ Em mới sinh cho đến khi già, tạo nên tổ hợp khu đô thị tiện nghi, hiện đại với trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, phòng gym, hồ bơi ngoài trời, khu vui chơi, phòng sinh hoạt cộng đồng và công viên cây xanh ven song lớn nhất
 
Ngày đăng: 04-11-2018
Lượt xem: 524
Là một người lao động chân chính, tôi không ăn trộm, ăn cắp, cũng không lừa đảo kiếm tiền trục lợi trên mồ hôi nước mắt của ai. Thậm chí, ở cương vị của một người cung cấp dịch vụ, tôi đã mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất. Vì thế, xin đừng gọi chúng tôi là “cò”!

Chat trực tuyến

Bất Động Sản Thành ĐồngBất động sản Buôn Ma ThuộtBMTMua Bán Nhà Đất Daklaknhà đất đẹp giá rẻnhà đất giá rẻnhà giá rẻ tại Buôn Ma Thuộtnhà đất bmtbuôn ma thuộtdaklaknhà giá rẻbán nhà mặt tiền buôn ma thuột